Lễ mít tinh kỷ niệm 41 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11 năm 2023

Thứ năm - 23/11/2023 03:23
Trường THCS & THPT xã Xín Mần đã tổ chức buổi lễ chào mừng kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Năm nào cũng vậy, tháng 11 bước tới khiến cho mỗi chúng ta đều có những cảm xúc khó tả, niềm xốn xang về kỉ niệm:

“Có một nghề bụi phấn bám đầy tay

Người ta bảo là nghề cao quý nhất

Có một nghề không trồng cây vào đất

Nhưng nở cho đời những đóa hoa thơm”

Ngày 20-11 hàng năm là ngày để mỗi chúng ta tôn vinh vẻ đẹp, sự cống hiến cao cả, sự hi sinh thầm lặng của những người tay cầm mái chèo đưa lớp lớp thế hệ học trò nhỏ qua sông. Hoà chung với bầu không khí tươi vui, phấn khởi của cả nước, ngày hôm nay thầy và trò Trường THCS & THPT xã Xín Mần đã tổ chức buổi lễ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam.

(Toàn cảnh buổi lễ được diễn ra tại sân trường THCS&THPT xã Xín Mần)

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng có lời dăn dạy những người đưa đò: “ Vì lợi ích mười năm phải trồng cây, vì lời ích trăm năm phải trồng người”, “Dù có khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt học tốt”. Thật đáng tự hào khi các thầy cô trong nhà trường đã không quản ngại khó khăn, gian khổ mà cõng những con chữ lên non, đưa đám trẻ qua sông để thoát khỏi cái nghèo đói. Những sự vất vả, hi sinh ấy phần nào đã nói lên truyền thống tốt đẹp của những người nhà giáo Việt Nam.

(Đ/c Sùng Quang Thành-Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường lên ôn lại truyền thống ngày nhà giáo Việt Nam)

(Cô giáo: Thèn Ngọc Duyên- Giáo viên lên phát biểu cảm xúc và suy nghĩ của bản thân về ngày 20/11 đầu tiên)

Ngoài những người cầm chèo thầm lặng, thì chính những đứa trẻ vùng cao với đôi mắt trong veo như thể biết nói. Những biểu cảm bỡ ngỡ,luôn khám phá những điều mà chúng chưa hề hay biết như thể chúng đã tiếp thêm động lực, nguồn cảm hứng để các thầy cô, nhất là những thầy cô giáo vùng cao không quản ngại khó khăn gian khổ mà bám trường, bám lớp, dành trọn tâm huyết của mình với nghề.

(Học sinh- Nông Thị Xá đại diện cho học sinh toàn trường lên phát biểu về suy nghĩ, tình cảm của mình dành tặng cho thầy cô giáo nhân ngày 20-11)

(Các thầy cô giáo toàn trường lên nhận những đóa hoa tươi thắm mà các em học sinh dành tặng)

Ngoài sự có mặt của toàn thể các thầy giáo, cô giáo, nhân viên trong nhà trường. Trường cũng vinh dự được đón tiếp sự góp mặt, quan tâm của lãnh đạo huyện Xín Mần, lãnh đạo xã, các chú bộ đội biên phòng, hải quan và  toàn thể các cơ quan ban ngành khác đã dành thời gian tới tham dự buổi lễ mít tinh cùng thầy và trò trường THCS&THPT xã Xín Mần.

(Đ/c Vũ Minh Hùng-Phó chủ tịch HĐND huyện Xín Mần lên phát biểu chúc mừng nhân ngày nhà giáo Việt Nam)

(Đ/c Vũ Minh Hùng tặng hoa và quà chúc mừng thầy cô giáo nhà trường nhân ngày 20-11)

(Lãnh đạo huyện, lãnh đạo xã và các đơn vị trên địa bàn huyện chụp ảnh lưu niệm cùng với BGH nhà trường)

(Đ/c Giàng Seo Lìn-Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh, lên phát biểu chúc mừng nhân ngày nhà giáo Việt Nam)

Buổi lễ 20-11 khép lại nhưng dư âm vẫn sẽ luôn đọng lại trong ta những kỉ niệm đẹp, những tình cảm ấy cất lên giống bản âm hưởng bi tráng, hào hùng, ca ngời về vẻ đẹp, sự hi sinh của những người giáo viên nhân dân.

(Bức ảnh lưu niệm giữa các đại biểu và toàn thể thầy cô giáo trong nhà trường)

Cuối cùng,nhân dịp kỷ niệm 41 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2023, thay mặt ngành giáo dục xin gửi lời tri ân tới các thầy giáo, cô giáo lão thành; các thầy giáo, cô giáo đang công tác. Chúc các thầy cô luôn có sức khỏe dồi dào, gia đình hạnh phúc và thành công trên mọi lĩnh vực.