Hội khỏe Phù Đổng cấp Trường lần II, năm học 2023-2024

Thứ tư - 29/11/2023 08:55
ngày 28/11/2023 Trường THCS&THPT Xín Mần chính thức khai mạc Hội khỏe Phù Đổng cấp Trường lần thứ II năm học 2023-2024

Căn cứ kế hoạch số 429/KH-SGDĐT ngày 06/11/2023 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Giang về việc tổ chức Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Hà Giang lần thứ IX năm học 2023-2024; Căn cứ kế hoạch số 137/KH-SGDĐT ngày 07/11/2023 của Trường THCS&THPT Xín Mần về việc tổ chức Hội khỏe Phù Đổng cấp Trường lần thứ II năm học 2023-2024.

Căn cứ vào các kế hoạch đưa ra, ngày 28/11/2023 Trường THCS&THPT Xín Mần chính thức khai mạc Hội khỏe Phù Đổng cấp Trường. Tham dự lễ Khai mạc gồm có đồng chí Sùng Quang Thành-Trưởng ban tổ chức, đồng chí Hoàng Ngọc Minh-Phó ban tổ chức và toàn thể các thầy cô giáo cùng các em học sinh trong nhà trường.

(Toàn cảnh diễn ra buổi lễ khai mạc)

Hội khỏe Phù Đổng là một phong trào thể thao mang tầm cỡ tại trường học. Đây như là một hoạt động giáo dục góp phần nâng cao sức khỏe, sự phát triển thể lực, hoàn thiện nhân cách cho học sinh. Đây cũng là dịp để có thể nhìn thấy được sức trẻ, thành tích của các vận động viên sẽ chứng minh cho sự quan tâm chăm lo giáo dục thể chất của nhà trường. Ngoài ra,hội khỏe năm nay diễn ra dưới sự mong đợi, háo hức của toàn thể học sinh trong nhà trường, các em đã chăm chỉ luyện tập hàng ngày để có thể gặt hái những trái thơm, những thành tích cá nhân cũng như là tập thể. Hội khỏe Phù Đổng cấp Trường lần II chính thức được diễn ra vào ngày 28/11 với nhiều bộ môn như: bóng chuyền, bóng đá, cầu lông, nhảy xa, đẩy gậy,điền kinh…

(Đ/c Hoàng Ngọc Minh- Phó ban tổ chức phát biểu khai mạc đại hội)

Sau khi buổi lễ khai mạc kết thúc cũng là lúc các vận động viên, đội tuyển bóng chuyền nam của các lớp chính thức tham gia vào vòng đấu bảng. Ở trận đầu tiên là trận đấu giữa lớp 10a1 và lớp 11a1, trận thứ 2 giữa lớp 10a3 và 10a2, trận thứ 3 giữa lớp 11a2 và 11a3.

(Đội 10a1 với màu áo đỏ và đội 11a1 với màu áo rực rỡ)

(Trận đấu giữa 10a1 và 11a1)

(Đội 10a3 với màu áo xanh và 10a2 với màu áo đỏ)

(Đội 11a3 và đội 11a2)

Có thể thấy ngay từ vòng bảng nhưng các đội đã chiến đấu hết mình để dành vé vào bán kết rồi chung kết. Ngoài các đội bóng chuyền nam tham gia chiến đấu hết mình, thì các thầy cô giáo chủ nhiệm, thầy cô trong tổ trọng tài cũng đã cố gắng cổ vũ các vận động viên .

Mong các vận động viên của các lớp sẽ chiến đấu hết khả năng của mình, đem về những tấm vé vào bán kết rồi chung kết một cách thật vinh quanh cho những ngày tập luyện vất vả.