Đại hội đoàn trường - lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2024

Thứ sáu - 17/11/2023 07:39

Chiều ngày 07/11/2023, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THCS và THPT Xín Mần long trọng tổ chức Đại hội Đoàn trường nhằm đánh giá công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022 - 2023 đồng thời xây dựng chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2023 – 2024 và bầu BCH Đoàn trường nhiệm kỳ 2023 – 2024. Về phía huyện Đoàn đến dự tại Đại hội có đồng chí Lộc Văn Huy - Huyện uỷ viên, Bí thư huyện Đoàn Xín Mần. Về phía chi bộ Ban giám hiệu nhà trường đồng chí Hoàng Ngọc Minh phó hiệu trưởng trường THCS và THPT Xín Mần cũng đến tham dự và đưa ra các ý kiến chỉ đạo với Đoàn thanh niên của trường THCS và THPT Xín Mần trong nhiệm kỳ 2023 – 2024.

Đ/c Lộc Văn Huy - Huyện uỷ viên, Bí thư huyện Đoàn Xín Mần phát biểu trong đại hội
ảnh 3
Đ/c Hoàng Ngọc Minh phó hiệu trưởng trường THCS và THPT Xín Mần phát biểu ý kiến tại đại hội

Đoàn trường THCS và THPT Xín Mần hiện có 08 chi đoàn, với 295 đoàn viên thanh niên và 01 chi đoàn giáo viên với 06 đ/c đoàn viên CBGV. Trong nhiệm kỳ vừa qua, Đoàn trường đã tổ chức tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, của Đoàn cho học sinh. Triển khai sâu rộng việc tăng cường rèn luyện tác phong, thực hiện lề lối công tác của Cán bộ Đoàn và cuộc vận động “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới”; triển khai chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm, nói đi đôi với làm” trong học sinh.  Đoàn trường đã tổ chức cho ĐVTN đăng ký các nội dung cụ thể học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, 100% ĐVTN thuộc các chi đoàn học sinh đăng ký nội dung làm theo tấm gương của bác, 100% ĐVTN thuộc chi đoàn giáo viên đăng ký giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong nhà trường.

Đ/c Lộc Văn Huy - Chụp ảnh cùng BCH đoàn trường khóa 2023-2024

Trong nhiệm kỳ 2023 - 2024 Đoàn trường THCS và THPT Xín Mần đề ra một số chỉ tiêu nhiệm vụ trọng tâm là: 100% ĐVTN được tham dự “Tuần sinh hoạt tập thể đầu năm học” học tập, tìm hiểu lịch sử, truyền thống, nề nếp, cơ cấu tổ chức… của nhà trường. 100% ĐVTN được tham gia các đợt sinh hoạt chính trị cao điểm đầu năm học: học tập, quán triệt, tuyên truyền về Nghị quyết Đại hội Đảng, Nghị quyết Đại hội Đoàn; 100% ĐVTN đăng ký và hoàn thành việc thực hiện các tiêu chí, phần việc cụ thể học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trong đó chú trọng mặt làm theo; 100% ĐVTN nhà trường hưởng ứng tích cực các đợt thi đua dạy tốt – học tốt do ngành giáo dục và nhà trường phát động. 100% ĐVTN nhà trường đăng kí và tham gia chương trình rèn luyện đoàn viên trong thời kì mới. 100% ĐV CĐGV thực hiện tốt quy chế chuyên môn, hồ sơ giáo viên xếp loại khá trở lên, sử dụng tốt CNTT vào giảng dạy. 100% ĐV giáo viên tích cực đổi mới PPGD và KTĐG. Tổ chức phụ đạo miễn phí cho học sinh yếu kém....

Đ/c Vương Ngọc Hùng -  Bí thư đoàn trường

Đại hội đã bầu ban chấp hành khóa mới, gồm 09 đồng chí có đủ tiêu chuẩn, điều kiện vào BCH Đoàn trường. Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THCS và THPT Xín Mần, nhiệm kỳ 2023 – 2024 đã thành công tốt đẹp.