CUỘC THI RUNG CHUÔNG VÀNG VÀ NGÔI TRƯỜNG TRÊN MÂY

Thứ năm - 11/05/2023 10:00

Thực hiện kế hoạch số 67/KH-HĐPH Tổ chức tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật và thi tìm hiểu pháp luật về phòng chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, xóa bỏ hủ tục, phong tục tập quán lạc hậu, pháp luật an toàn giao thông đường bộ trong các trường học tập trung trên địa bàn huyện Xín Mần năm 2023.

Ngày 04/05/2023 vừa qua Trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Xín Mần tổ chức cuộc thi Rung chuông vàng năm học 2022-2023, nhằm mục đích tăng cường các hoạt động tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về hôn nhân gia đình, xử lý vi phạm hành chính, hình sự liên quan đến tảo hôn, hôn nhân cận huyết, các hành vi nghiêm cấm trong Luật Hôn nhân và gia đình, xóa bỏ hủ tục, phong tục tập quán lạc hậu, pháp luật giao thông đường bộ cho cán bộ, giáo viên, đặc biệt là các em học sinh trong trường.

Cuộc thi Rung chuông vàng của Trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Xín Mần rất vinh dự với sự góp mặt của đồng chí Sin Thị Thanh Xuân – Phó trưởng phòng Tư pháp huyện Xín Mần cùng với các thành viên trong đoàn.

Đây là sân chơi lành mạnh, bổ ích để học sinh thể hiện tài năng, trí tuệ, sự sáng tạo; đồng thời tạo cơ hội giúp học sinh rèn luyện kỹ năng tư duy logic, xử lý tình huống. Tham dự cuộc thi có 80 thí sinh xuất sắc nhất của 12 lớp Trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Xín Mần.

Đáng nói, đây là lần đầu tiên, cuộc thi được tổ chức có quy mô tại một trường vùng sâu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Em Vàng Ngọc Quân lớp 7 chia sẻ: “Em rất hồi hộp trong khi thi nhưng cũng vui vì được thầy cô lựa chọn tham dự cuộc thi này. Em cảm thấy mình tự tin hơn nếu được tham gia nhiều cuộc thi để trải nghiệm và học hỏi các bạn khác”

Các thí sinh lần lượt trả lời 30 câu hỏi qua 2 chặng thi thuộc các lĩnh vực giáo dục pháp luật và thi tìm hiểu pháp luật về phòng chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, xóa bỏ hủ tục, phong tục tập quán lạc hậu, pháp luật an toàn giao thông đường bộ.

Vượt qua 79 thí sinh, em Vương Bảo Trâm lớp 10a2 đã xuất sắc vượt qua các gói câu hỏi qua từng vòng thi và đi đến chiến thắng, rung được chuông vàng trên cây kiến thức của cuộc thi. Bên cạnh đó Ban cố vấn của Trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Xín Mần cũng đã chọn ra 2 thí sinh đạt giải nhì, 3 thí sinh đạt giải ba, 5 thí sinh đạt giải khuyến khích.

Hình ảnh các thí sinh chuẩn bị cho cuộc thi

Cổ động viên nô nức tham gia phần giao lưu với khán giả và đọc tuyên truyền

Cổ động viên nô nức tham gia phần giao lưu với khán giả

Ban cố vấn trao giải cho các thí sinh xuất sắc nhất trong cuộc thi