trường THCS Và THPT Xín Mần long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2024 - 2025

Thứ sáu - 06/09/2024 08:59
Ngày 5/9/2024 trường THCS Và THPT Xín Mần long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới , năm học 2024 - 2025

“Tiếng trống trường rộn rã làm tan cái nắng hè , dịu đi những tiếng ve còn vương trên vòm cây xanh lá . Muà thu sang đẹp quá xao xuyến bao tâm hồn , vui tiếng trống tựu trường trong tiếng hát mùa thu.”

Khi lời bài hát “Mùa thu ngày khai trường” vang lên thì cũng chính là lúc cả nước hoà chung không khí tưng bừng của ngày hội toàn dân đưa trẻ tới trường hàng triệu Giáo viên, Học sinh, Sinh viên lại cùng nhau bước vào cuộc hành trình khám phá tri thức mới.

Thời gian đã dần nhẹ nhàng lướt qua mau trên từng cánh phượng hồng làm dịu đi những tiếng ve, xua đi cái nắng oi ả của mùa hè, để nhường chỗ cho sự dịu dàng, mát mẻ của tiết trời mùa thu.Sau những tháng hè nghỉ ngơi thư giãn, tiếng trống trường lại rộn lên báo hiệu năm học mới bắt đầu. Mùa thu sang với bao ánh mắt hiền hoà của các thầy giáo, cô giáo đón các em học sinh thân yêu vào năm học mới.

Thực hiện sự chỉ đạo của Sở Giáo Dục Và Đào Tạo, được sự nhất trí của các cấp các ngành hôm nay trường THCS Và THPT Xín Mần long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới , năm học 2024 - 2025.

Để không khí buổi lễ khai giảng hôm nay thêm tưng bừng và trở thành một ngày hội “Toàn dân đưa trẻ đến trường”. Các cô giáo cùng các em học sinh trong đội văn nghệ nhà trường đã cùng nhau tập luyện những bài hát, bài múa và nhảy thật sôi động để đón chào một năm học mới.Dưới đây là một số hình ảnh về các tiết mục văn nghệ chào mừng:

(Bài hát Cô giáo bản em do cô giáo Thanh Huệ biểu diễn)

(Bài múa Một vòng Việt Nam)

(Tiết mục hát Người thầy do em Duy Mạnh lớp 12A1 biểu diễn)

(Kết thúc chương trình văn nghệ sôi động với bài nhảy Đi giữa trời rực rỡ)

Sau một mùa hè đầy vui tươi, bổ ích, các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh lại được gặp nhau với bao niềm vui phấn khởi và sự chờ đợi đã đến. Tất cả đang hồi hộp chờ đợi tiếng trống khai trường của năm học mới. Tiếp theo chương trình buổi lễ thầy giáo Sùng Quang Thành – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường lên đọc thư chúc mừng của chủ tịch nước và diễn văn khai giảng năm học mới:

(Thầy giáo Sùng Quangng Thành- Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường lên đọc thư chúc mừng của chủ tịch nước và diễn văn khai giảng năm học mới)

Để năm học mới chính thức được bắt đầu, sau đây xin trân trọng giới thiệu và kính mời đồng chí Hạng Kháy Vần – Phó Bí thư – Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Xín Mần lên đánh trống báo hiệu năm học mới, năm học 2024-2025  của trường THCS và THPT Xín Mần

(Đ/c Hạng Kháy Vần – Phó Bí thư – Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Xín Mần lên đánh trống báo hiệu năm học mới)

Tiếng trống trường đã điểm, một năm học mới chính thức bắt đầu. Xin  trân trọng cảm ơn sự có mặt của các vị đại biểu đại diện cho Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể và nhân dân trong xã đã về vui chung với niềm vui ngày hội khai trường của cô và trò trường THCS VÀ THPT Xín Mần .Xin cảm ơn các thầy cô giáo và các em học sinh có mặt đông đủ trong ngày hội hôm nay. Kính chúc các vị đại biểu khách quý, các thầy cô giáo mạnh khoẻ công tác tốt! Chúc các em học sinh chăm ngoan và học giỏi! Chúc một năm học mới chất lượng và hiệu quả.

(Bức ảnh lưu niệm giữa các đại biểu và toàn thể thầy cô giáo trong nhà trường)